เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ​ลิเวอร์พูล จ่าฝูงในศึก พรีเมียร์ลีก ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่ารู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยที่ ฟาบินโญ ใช้เวลาเพียง 3 เกมเพื่อเรียกฟอร์มสุดยอดคืนได้อีกครั้งหลังกลับมาจากการบาดเจ็บรุนแรง


"แค่รู้ว่า ฟาบินโญ ฟิตสมบูรณ์แล้วผมก็ตัดสินใจโยกเอา เฮนเดอร์สัน กลับไปเล่นตำแหน่งเดิมได้อย่างไม่ต้องเสียเวลาคิดเลย เพราะในทีมเราไม่มีใครเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวรับได้ดีเท่าเขาอีกแล้ว" คล็อปป์ กล่าว

"อย่างเกมล่าสุด ผมเน้นลูกทีมเลยว่าต้องทำลายเกมรุกสวนกลับของ เซาธ์แฮมป์ตัน ให้ราบคาบ ซึ่งเอาจริง ๆ ก็เสี่ยงอยู่นะเพราะ ฟาบินโญ เพิ่งหายเจ็บกลับมาทำให้ไม่แน่ใจว่าจะหาจังหวะเดิม ๆ เจอหรือยัง"


"ด้วยความที่สองเกมก่อนหน้าเขาเล่นได้ไม่ดีเหมือนช่วงก่อนเจ็บยาว แต่ก็เข้าใจได้ว่าคนเพิ่งหายกลับมาต้องใช้เวลาเคาะสนิมกันพักใหญ่ ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ฟาบินโญ ฟอร์มเทพจนเป็นหนึ่งในคีย์แมนที่ช่วยให้ทีมชนะเลยล่ะ"

"การเจอกับทีมที่เล่นเกมสวนกลับดี ๆ เราจำเป็นต้องมีแผงมิดฟิลด์ที่นิ่งสุด ๆ ไม่ตื่นเต้นลนลาน และผมลองเปลี่ยนแผนนิดหน่อยในช่วงครึ่งหลังโดยให้ ฟาบินโญ เป็นตัวจ่ายกระจายบอลไปรอบ ๆ แล้วใช้ความเร็วกับพละกำลังของ เฮนเดอร์สัน ช่วยขับเคลื่อนเกมรุก ซึ่งทั้งคู่ประสานงานกันแบบไร้ที่ติเลยทีเดียว"