แดนนี ฮิกกินบอแธม อดีตนักเตะทีม ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก เชื่อเหลือเกินว่า บรูโน เฟอร์นันเดส จะกลายเป็น เควิน เดอ บรอยน์ ผู้สร้างสรรค์เกมรุกขั้นเทพแห่งกองทัพปีศาจแดงได้อย่างแน่นอน


"ผมไม่ได้อยากบอกว่า บรูโน กับ เดอ บรอยน์ เหมือนกันซะทุกกระเบียดนิ้วหรอกนะ แต่ถ้าว่ากันตามระบบทีมแล้ว แมนฯ ซิตี้ มักจะใช้เด็กคนนี้เล่นเป็นกลางรุก No.10 ในระบบ 4-4-2 และกองหน้ากึ่งปีกในระบบ 4-3-3 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก" ฮิกกินบอแธม กล่าว


"และเมื่อดูจากตำแหน่งตามธรรมชาติของ บรูโน ในทีมลิสบอนและโปรตุเกสแล้ว เขาก็สามารถเล่นในสองตำแหน่งที่ว่าได้ดีมาก ๆ เช่นกัน"

"ก่อนที่ บรูโน จะเข้ามา แมนฯ ยูไนเต็ด ขาดผู้เล่นมิดฟิลด์ตัวสร้างสรรค์เกมรุกจนทำให้รูปเกมออกมาอึดอัดไร้มิติ ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่ โซลชาร์ จำเป็นต้องเน้นเล่นเคาน์เตอร์แอทแท็คเป็นหลัก"


"แต่ตอนนี้เรามีกลางรุกที่จินตนาการล้ำเลิศ ทักษะการจ่ายบอลสูงอย่าง บรูโน อยู่ในทีมแล้ว ฉะนั้นแท็คติกจะต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมค่อนข้างชัดเจนแน่"


"เกมเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน บรูโน ออกสตาร์ทในฐานะกลางรุกหมายเลข 10 ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับ เดอ บรอยน์ และทำผลงานค่อนข้างดีด้วย แต่ดันมีเหตุฉุกเฉินจนทำให้โดนถอยลงไปเป็นตัวพักบอลต่ำกลางสนามแทน แต่อีกไม่นานเกินรอเราจะได้เห็นทีเด็ดจากเขาแน่ เอาหัวเป็นประกันเลย"