แม้ว่าจะพลาดการเสริมทัพในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่บอร์ดบริหารของ ​เชลซี ก็ได้เตรียมเงินจำนวนกว่า 150 ล้านปอนด์ ให้กับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้จับจ่ายใช้สอยนักเตะที่ต้องการในช่วงซัมเมอร์นี้


สิงห์บลู ตกเป็นข่าวกับนักเตะหลายรายเมื่อเดือนที่แล้วทั้ง มุสซา เดมเบเล กองหน้าของ โอลิมปิค ลียง, เอดิสัน คาวานี จาก ปารีส แซง-แชร์กแมง และ ดรีส์ เมอร์เทนส์ ของ นาโปลี แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ไม่สามารถคว้ามาร่วมทีมได้แม้แต่คนเดียวอย่างไรก็ตาม อีฟนิง สแตนดาร์ด อ้างว่า บอร์ดบริหารของ เชลซี รู้ดีว่า แลมพาร์ด นั้นผิดหวังเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงเตรียมเงินจำนวน 150 ล้านปอนด์เพื่อใช้ในการช้อปปิ้งนักเตะใหม่หลังจบฤดูกาลนี้


โดยคาดว่ากุนซือวัย 41 ปีจะตั้งเป้าคว้าตัว เดมเบเล ซึ่งมีค่าตัวราว 60 ล้านปอนด์ให้ได้ รวมทั้ง เบ็น ชิลเวลล์ แบ็คซ้ายของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยเป็นข่าวกันมาแล้ว


นอกจากนั้น เชลซี ยังเล็งนักเตะในตำแหน่งกองหน้าอีกคนรวมทั้งผู้เล่นตำแหน่งริมเส้นโดยตกเป็นข่าวกับ ติโม แวร์เนอร์ และ เจดอน ซานโช ซึ่งพวกเขาต้องการนำมาแบ่งเบาภาระของ แทมมี อับราฮัม รวมทั้งแทนที่ วิลเลียน และ เปโดร ที่มีข่าวเตรียมย้ายทีมหลังจบฤดูกาล