ดาวิด ลุยซ์ กองหลังเลือดแซมบ้าจาก ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ยืนยันว่าตอนนี้บรรยากาศในถิ่นเอมิเรตส์ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเพราะการเข้ามารับหน้าที่กุนซือของ มิเกล อาร์เตต้า นั่นเอง


"อาร์เตตา เป็นคนที่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลสูงมาก เรียกว่าเข้าใจถ่องแท้ทุกอย่างทั้งเรื่องในและนอกสนามที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางสู่ความสำเร็จ ทั้งหมดบ่งบอกชัดเจนว่าเขารักกีฬาชนิดนี้มากแค่ไหน ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้ใจลูกทีมไปเต็ม ๆ" โปรยิ้ม กล่าว

"ตอนนี้เขากำลังพยายามสร้างทีมเพื่อโปรเจ็คขนาดใหญ่อยู่ และส่วนตัวผมก็เชื่อมั่นในปรัชญาของ อาร์เตตา แบบไม่มีข้อกังขาใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะทำอะไรในปัจจุบันหรืออนาคต บอกเลยว่าพร้อมทำตามอย่างเต็มใจ"

"การจะทำให้ทุกอย่างออกมาดี สิ่งที่ต้องมีเป็นอันดับแรกสุดคือ คุณต้องกล้าฝัน สอง ! คุณต้องเชื่อว่าตัวเองประสบความสำเร็จได้ เสต็ปต่อจากนั้นเป็นเรื่องของการเรียนรู้แล้วว่าจะปฏิบัติยังไงถึงจะเวิร์ค"


"เมื่อคุณเข้าใจในกระบวนการทั้งหมดเกี่ยวกับแนวทางของตัวเอง โมเมนตัมดี ๆ ก็จะหมุนวนเข้ามาหาเองตามธรรมชาติ และหากเจอกับอุปสรรคยาก ๆ ก็ห้ามเปลี่ยนความคิดเด็ดขาด นี่แหละสำคัญ"