เอนี อลูโก้ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษชุดหญิงที่ผันตัวมาเป็นผู้วิเคราะห์เกมลูกหนังจนโด่งดัง ยืนยันว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คู่ควรกับรางวัล แข้งยอดเยี่ยมแห่งปี PFA มากกว่า ​จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่หลาย ๆ คนเอาใจช่วยอยู่


"การได้เป็นกัปตันของทีม ​ลิเวอร์พูล ที่กำลังจะคว้าแชมป์ ​พรีเมียร์ลีก แถมยังนำห่างอันดับ 2 อยู่ถึง 22 แต้มเนี่ย ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็คู่ควรกับรางวัลใหญ่ ๆ อย่างแข้งยอดเยี่ยม PFA ที่สุด" อลูโก้ กล่าว


"นอกจากนี้ เฮนเดอร์สัน ยังเป็นนักฟุตบอลที่รักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ในระดับสูงสุดได้ตลอดเวลา เป็นศูนย์กลางที่ขับเคลื่อนเกมให้ ลิเวอร์พูล เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงทุกนัด"

"ที่ฉันชอบมากก็คือเขาเป็นผู้ชายที่ถ่อมตัวจนน่าเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับสถานะระดับนั้น ไม่มีดีใจเวอร์วัง ไม่ทำตัวเป็นซูเปอร์สตาร์ให้เห็นเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่น่าเสียดายที่สถิติของเจ้าตัวในเรื่องสกอร์และแอสซิสต์นั้นไม่สูงมากเพียงพอ"


"และมันทำให้ฉันต้องหยุดคิดแล้วหันกลับไปมองดูคนอื่น ๆ ในทีม ลิเวอร์พูล จนพบว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็โดดเด่นไม่แพ้กันในแทบจะทุก ๆ เรื่อง แต่ที่เหนือกว่าชัดเจนมากก็คือจำนวนแอสซิสต์นี่แหละ เพราะเป็นรองเพียงแค่ เควิน เดอ บรอยน์ เพียงคนเดียวเท่านั้น แถมตัวเองเป็นกองหลังซะด้วย"


"ฉะนั้นหากถามว่าใครควรได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี PFA ไปครองแล้วล่ะก็ ขอโหวตเจ้าหนู เทรนท์ อาร์โนลด์ หนึ่งเสียง"